ลุงโหดโผล่มอบตัว!! นึกว่าจะแน่ แม่เล่านาทีโหด “ลุงหัวร้อน” ลั่น #ถ้าพกปืนมา..มึงตายแน่?!

จากคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสประเด็นร้อนจนทำให้ชาวเน็ตต่างแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ เมื่อครอบครัวหนึ่งนี้กำลังจะขับรถออกจากทางคู่ขนาน เพื่อเข้าทางร่วม มีรถยนต์คันหนึ่งกำลังขับมาเข้าทางร่วมพอดี

เมื่อเขาบีบแตรรถคันนั้นจึงหยุดทันที พร้อมกับมีลุงคนหนึ่งลงจากรถ ในมือถือไม้คาดว่าน่าจะเป็นไม้เท้าลงจากรถมาด้วย และมาฟาดเข้าที่รถ พร้อมทั้งนี้คนในรถได้ร้องบอกลุงว่ามีเด็กอยู่ในรถแต่ลุงก็ไม่ยังมือ

อีกทั้งผู้เป็นภรรยาจึงพูดว่า ลุงจ๋าขอโทษๆ แต่ลุงก็ยังไม่หยุด จนทำกระจกรถแตกและเด็กในรถร้องไห้ด้วยความตกใจ ก่อนที่จะโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาที่เกิดเหตุ

ลุงโหดโผล่มอบตัว!! นึกว่าจะแน่ แม่เล่านาทีโหด "ลุงหัวร้อน" ลั่น #ถ้าพกปืนมา..มึงตายแน่?!

โดยในเวลาต่อมา มีผู้ออกมาเล่าเหตุการณ์ขณะที่เกิดเหตุว่า ยังคงใจสั่นกับเหตุการณ์วันนี้ แทนบีบแตรใส่รถข้างหน้า ลุงรถข้างหน้าโกรธเลยเอาไม้เท้ามาฟาดทุบ

-โดนครั้งแรก ใจคิดว่ากระจกคงไม่แตกออกมา

-โดนครั้งสอง แม่รีบเอามือมาปิดตาเอเทนก่อนเลย กลัวเศากระจกเข้าตา

-ทุบ 3-4 ไม่หยุดสักที แม่รีบดึงคาร์วีทให้หันหลังเพราะกลัวลุงมาทุบบานหลัง

-ในใจเอกลัวลุงจะคุมสติไม่อยู่กว่านี้ เพราะลุงพูดหลายครั้งว่า ดีนะไม่ได้พกปืนมาด้วย ไม่งั้นมึงตายแน่ เอบอกแทนว่าห้ามลงรถ กลัวลุงเอาไม้ฟาด

ลุงโหดโผล่มอบตัว!! นึกว่าจะแน่ แม่เล่านาทีโหด "ลุงหัวร้อน" ลั่น #ถ้าพกปืนมา..มึงตายแน่?!

ขณะเดียวกัน ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า…”เหตุเกิดหน้าพรอมเมนาด้าเลย คลิปหน้ารถ มนุษย์ลุงเจอบีบแต่ลากไม้เท้าทุบรถคู่กรณีมีเมียและลูกใช้สติรอด” คลิปหน้ารถเฒ่าเลือดร้อนเจอบีบแตรจอดรถขวางลากไม้เท้าทุบรถคู่กรณีแต่โลกออนไลน์ชื่นชมคู่กรณีใจเย็นมีสติมีเมียและลูกน้อยในรถแจ้งตำรวจมาช่วย เหตุเกิดหน้าห้างดังเมืองเชียงใหม่

ขณะที่เจ้าของคลิป “Santiphap Viriyothai ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ตนเองพาครอบครัวมีภรรยา และลูกน้อย มาตามถนนก่อนที่กำลังจะเลี้ยงเข้าทางเบี่ยงหน้าห้างพรอมเมนาด้า ต.ท่าศาลาอ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเข้าช่องถูกไม่ได้ใช้ความรเร็วมากขับมาปกติ แต่กลับพบว่ามีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ขับออกจากห้างมาและกินเลนมาจนเกือบจะชนจึงได้บีบแต่เป็นสัญญาณเตือนจนรถคันดังกล่าวเบรคครั้งหนึ่ง

Loading...

ลุงโหดโผล่มอบตัว!! นึกว่าจะแน่ แม่เล่านาทีโหด "ลุงหัวร้อน" ลั่น #ถ้าพกปืนมา..มึงตายแน่?!

แต่ขณะที่กำลังออกตัวไปได้ประมาณ1-2เมตร กลับหยุดรถและจอดขวางอีกครั้ง และคราวนี้ได้มีชายสูงอายุลักษณะเดินขา กระเผลก ถือเหล็กยาวเหมือนกับไม้เท้าลงมาด้วย และตรงเข้ามาทุบกระจำด้านคนขับจนเศษกระจกกระจายเกลื่อนซึ่งกล้องก็บันทึกไว้ได้ และคนในรถมีทั้งภรรยา และลูกตกใจและลูกชายในรถก็ร้องให้ขึ้นเสียงดัง โดยคนขับได้ตั้งสติบอกว่าผมมีลูกในรถและภรรยายังตะโกนขอโทษลุงที่ก่อเหตุเพื่อให้ลุงได้สติและเย็งลง แต่ลุงยังทุบอีกหลายครั้ง ก่อนที่จะมีการเรียกตำรวจมาช่วยเหลือซึ่งคู่กรณีก็รอมอบตัว”

ลุงโหดโผล่มอบตัว!! นึกว่าจะแน่ แม่เล่านาทีโหด "ลุงหัวร้อน" ลั่น #ถ้าพกปืนมา..มึงตายแน่?!

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มีความคืบหน้าระบุว่า…ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณา พนักงานสอบสวนสภ.แม่ปิง เปิดเผยกับทาง Deeps News ว่า ชายคนในคลิปดังกล่าวคือ นายพรพรหม  โทณวนิก อายุ 60 ปี เจ้าของรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนเงิน ทะเบียน 4กม-3191 กรุงเทพมหานครได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.แม่ปิง  ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการแจ้งข้อหา โดยมีนายสันติภาพ วิริโยทัย อายุ 31 ปี อาจารย์จากมหาวิทยาลัยพายัพ เจ้าของรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนเงิน ทะเบียน ฌย-2735 กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวา ดวงตา เป็นคู่กรณี

ทั้งนี้ นายพรพรหม ให้การว่า “ตนต้องขอโทษจริงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อก่อนตนเคยทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งไม่ได้เป็นคนแบบนี้ แต่ปรากฏว่าหลังจากป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ เสียใจที่เกิดเรื่องขึ้น ผมขอรับผิดและรับผิดชอบทุกอย่าง จะขอชดใช้ทุกอย่างเอง ขอโทากับเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ”

ลุงโหดโผล่มอบตัว!! นึกว่าจะแน่ แม่เล่านาทีโหด "ลุงหัวร้อน" ลั่น #ถ้าพกปืนมา..มึงตายแน่?!

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะพิจารณาความผิดและแจ้งข้อกล่าวหากับนายพรพรหม  2 ข้อหาคือ 1.ทำให้เสียทรัพย์ และ2.พ.ร.บ.จราจรตามมาตรา 44 ทำผิดเข้าข่ายมีความผิดในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ตามมาตรา 358 แห่งประมวลกฎหมายอาญา และยังมีความผิดในข้อหารังแก ข่มเหง คุกคามผู้อื่นตามมาตรา 397 ด้วย อนึ่งหากมีพฤติการณ์ที่หลังจากได้ใช้ไม้กอล์ฟทุบกระจกรถจนแตกแล้ว

ลุงยังมีท่าทีจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้ที่อยู่ในรถซึ่งมีเด็กและภรรยาอีกด้วย ก็จะต้องรับผิดในข้อหาพยายามทำร้ายร่างกายอีกกรณีหนึ่ง แต่เมื่อไม่ได้ใช้ไม้กอล์ฟฟาดตีหรือใช้กำลังทำร้ายต่อไป จึงเป็นกรณียับยั้งเสียเองไม่กระทำการไปให้ตลอด จึงได้รับผลตามมาตรา 82 ไม่ต้องรับผิดในข้อหาพยายามทำร้ายร่างกาย แต่ยังคงต้องรับผิดฐานข่มเหงคุกคามตาม มาตรา 397  เพราะเป็นกรณีที่การกระทำนั้นต้องตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายว่าเป็นความผิดฐานข่มเหงคุกคามแล้ว


ที่มา: Salintra Viriyothai

แสดงความคิดเห็น
Loading...