สอนพิเศษ เด็ก 30 ชีวิต คิดค่าเรียนแค่ 1 บาท แม่พระมาโปรด!!

สาวเสริมสวยกลายเป็น ครูสอนพิเศษ ศิษย์ชั้นประถมกว่า 30 ชีวิต คนธรรมดาที่ไม่ได้มีวุฒิใดๆ สอนให้เด็กเรียนเก่งได้ ได้ค่าสอนคนละบาทเดียวเท่านั้น

ที่ตำบลหนองแซง มีครูสอนพิเศษที่คิดค่าเล่าเรียนแค่ 1 บาท ไว้มาเป็นค่าน้ำแข็งมาใส่น้ำดื่มกินช่วงเวลาเรียน สอนทุกวันไม่มีวันหยุด ทั้งยังมีครูสอนเพียงคนเดียวดูแล ทำการสอนเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้น ป.1 - ป.6

สอนพิเศษ เด็ก 30 ชีวิต คิดค่าเรียนแค่ 1 บาท แม่พระมาโปรด!!

ซึ่งในแต่ละวัน มีนักเรียนมาเรียนพิเศษ ไม่ต่ำกว่า 30 คน ทั้งๆที่ครูผู้สอนนั้นเรียนจบเพียง ม.3 ไม่ได้จบชั้นปริญญาตรีเหมือนครูทั่วไป แต่ก็สามารถสอนให้เด็กๆ ที่มาเรียนด้วยนั้น จากสอบได้ที่ 20 กว่า หรือ 10 กว่าๆ เหลือเพียงเลขตัวเดียว บางคนขึ้นเป็นเด็กเรียนเก่งที่สุดในห้อง

จากนั้น นายอำเภอหันคา และนายกเทศมนตรีตำบลหนองแซง ไปยังบ้านของ "นางมณี บุญวิรัตน์" อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 258 ม.2 ต.หนองแซง จ.ชัยนาท พบนางมณี หรือ ครูมณี ที่เด็กๆ เรียกติดปาก กำลังนั่งบนโต๊ะไม้ โดยมีกระดานไวท์บอร์ดวางอยู่รอบโต๊ะ

ซึ่งกระดานแต่ละอันที่วางอยู่จะแยก การสอน แต่ละชั้นเรียนไว้ ใครอยู่ชั้นไหน ก็นั่งตรงหน้ากระดานอันนั้น บรรยากาศการเรียนการสอนเต็มไปด้วยรอยยิ้มละความสนุกสนาน ทำให้ผู้ปกครองที่มานั่งคอยบุตรหลานก็พลอยชื่นใจ ไม่ต้องไปเสียค่าเรียนแพงๆ แต่ได้ผลลัพธ์กลับมาเกินความคาดหมาย ได้ใช้เลาว่างให้เป็นประโยชน์และยังช่วยให้เด็กๆเรียนดีขึ้น ขยัน เอาใจใส่การเรียนมากขึ้นตามลำดับ

Loading...

ครูมณี กล่าวว่า เปิดสอนมาแล้วทั้งหมด 9 ปี เริ่มจากสอนลูกตัวเองก่อน และลูกๆ ก็ไปชวนญาติพี่น้องมาเรียนกันปากต่อไป ช่วงแรกยอมรับเลยว่ามีท้อแท้บ้าง เพราะด้วยอาชีพตนเองจริงๆ นั้นคือช่างเสริมสวย ความรู้ก็น้อย จบแค่ ม.3 ผู้ปกครองหลายคนเลยบอกว่า ไปเรียนกับเขาทำไม ครูก็ไม่ใช่ ปริญญาก็ไม่มี แต่ก็ได้กำลังใจจากเด็กๆ

ปกติเป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว ทำให้คลายเครียดและเพลิดเพลินเวลาอยู่กับอนาคตของชาติเหล่านี้ จากเด็กบางคนไม่รู้จักแม้กระทั่ง A B C อ่านเขียนไม่ได้เลย ปัจจุบันเด็กเหล่านี้ผลการเรียนดีขึ้นตามลำดับ บางคนไปสอบแข่งขันเพื่อเรียนต่อก็ได้เรียนห้องพิเศษเลยก็มีหลายคน

นาย "เอก โสภิษฐานนท์" นายอำเภอหันคา เปิดเผยว่า เรื่องราวของ นางมณีนั้นทางอำเภอรู้สึกยินดีและชื่นชมเป็นอย่างยิ่งที่ มีคนเสียสละคอยอบรม บ่มนิสัย และอุทิศตนเป็นที่พึ่งของเด็กๆ เป็นทั้งครูและแม่อีกคนของเยาวชนทุกคน ทางอำเภออก็มีอุปกรณ์การเรียนการสอน สมุด ปากกา ดินสอ ขนมและน้ำดื่ม มาแจกให้อยู่เป็นประจำโดยมอบหน้าที่ให้กับ นาย "กิตติ กิตติวัฒนากูล" นายกเทศมนตรีตำบลหนองแซง เป็นผู้ดูแล

ทางอำเภอและเทศบาล กำลังเร่งดำเนินการสร้างห้องน้ำ ห้องเรียนให้ใหม่โดยการเทปูนซีเมนต์เป็นพื้นสำหรับวางโต๊ะเรียน และห้องน้ำต้องทำใหม่อย่างเร่งด่วนเนื่องจาก ของเดิมเป็นการนำเอาสังกะสีมามุงเท่านั้น อาจส่งผลเสียให้กับสุขภาพของเด็กๆ จึงจะเร่งดำเนินการโดยด่วน


ที่มา: sanook

แสดงความคิดเห็น
Loading...