รถธงฟ้าประชารัฐเคลื่อนที่ เปิดตัว! กว่า 2 พันตำบล รองรับบัตรคนจน

เปิดตัวรถธงฟ้าประชารัฐ 365 คัน วิ่งขายสินค้าราคาถูก รองรับบัตรคนจนตั้งแต่ 1 ต.ค.นี้ กว่า 2,000 ตำบล

ยันติดตั้งเครื่องรูดบัตรครบทุกแห่ง แต่รถโมบายยังคงวิ่งให้บริการต่อ พร้อมเพิ่มกลุ่มอาหารสดและยารักษาโรคออกมาขาย

รถธงฟ้าประชารัฐเคลื่อนที่ เปิดตัว! กว่า 2 พันตำบล รองรับบัตรคนจน

"นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมช.พาณิชย์ เผย หลังเปิดตัวร้านธงฟ้าประชารัฐเคลื่อนที่ (Mobile Unit) ว่า ในวันที่ 1 ต.ค. 60 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย จะสามารถใช้บัตรได้อย่างเป็นทางการ โดยจะนำรถธงฟ้าประชารัฐเคลื่อนที่จำนวน 365 คัน ที่ติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (อีดีซี) แล้ว ออกวิ่งให้บริการประชาชนในพื้นที่กว่า 2,000 ตำบล

รถธงฟ้าประชารัฐเคลื่อนที่ เปิดตัว! กว่า 2 พันตำบล รองรับบัตรคนจน

ขณะนี้ กรมบัญชีกลาง รายงานว่า ธนาคารกรุงไทยได้ติดตั้งเครื่องรูดบัตรให้แก่ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐไปแล้ว 4,100 แห่ง คาดว่าจนถึงวันที่ 1 ต.ค. จะสามารถติดตั้งเครื่องได้เพิ่มเป็น 5,000 แห่งในระยะแรก ซึ่งอาจยังไม่ครอบคลุมทุกตำบล แต่ก็แก้ปัญหาด้วยการนำรถโมบายออกวิ่งให้บริการประชาชนไปก่อน แม้ว่าจะติดตั้งเครื่องรูดบัตรได้ครบ 20,000 แห่งแล้ว แต่รถโมบายก็ยังจะวิ่งให้บริการ เพราะเป้าหมายคือการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนมากที่สุด

Loading...

รถธงฟ้าประชารัฐเคลื่อนที่ เปิดตัว! กว่า 2 พันตำบล รองรับบัตรคนจน

สำหรับผู้ผลิตสินค้าที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐนั้น ขณะนี้มี 24 ราย ประกอบด้วย สหพัฒนพิบูล, พีแอนด์จี, เบอร์ลี่ ยุคเกอร์, ยูนิลีเวอร์ไทย, ไทยฟู้ดแคนนิ่ง, ทวีชัย ฟู้ด, พูนสินทั่งง่วน ฮะ, โรงงานผลิตอาหารไทย, เจียเม้งมาร์เก็ตติ่ง, สหกรณ์การเกษตรพิมาย, องค์การคลังสินค้า, ทิปโก้, กรีนสปอต, น้ำมันพืชปทุม, ไร่ธัญญะ, ฟรีสแวนด์คัมพิน่า, สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการ และ สวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา, ไทยเซ็นทรัลเคมี, มหาวงศ์การเกษตร, เจียไต๋, โรจน์กสิกิจเฟอร์ติไลเซอร์, เอกยวงศ์, ไอ ซี พี เฟอทิไลเซอร์ และไอซี พี อินเตอร์เนชั่นแนล

ปัจจุบัน ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐในระบบฐานข้อมูลกลางทั่วประเทศ ที่ประสงค์จะติดตั้งเครื่องรูดบัตรจำนวน 16,100 แห่ง ใน 924 อำเภอ 6,329 ตำบล แบ่งเป็น กรุงเทพมหานคร 50 เขต 169 แขวง ส่วนต่างจังหวัดมี 76 จังหวัด 878 อำเภอ 7,256 ตำบล


ที่มา: thairath

แสดงความคิดเห็น
Loading...