งูเหลือม โผล่ !! กลางสระ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. มีรายงานข่าวว่า กลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้ช่วยกันออกตามจับจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงใกล้หมู่บ้าน โดยวันนี้ชาวบ้านนำเครื่องสูบน้ำมาตั้งสูบน้ำออกจากสระน้ำ แต่สิ่งที่พบกลับเป็น...งู ผัว-เมีย

งูเหลือม โผล่ !! กลางสระ

ที่อยู่ห่างจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้ประมาณ 1 กิโลเมตร หลังมีชาวบ้านพบเห็นจระเข้อีก 2 ตัวหลบซ่อนอยู่ แต่ปรากฎว่าเมื่อสูบน้ำจนแห้งแล้วไม่พบตัวจระเข้ เจอแต่งูเหลือมขนาดใหญ่ 2 ตัว นอนขดอยู่ในก้นสระ ส่วนจระเข้น่าจะหนีไปแล้วเมื่อวันที่ 14 ก.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ยังช่วยกันออกตามจับจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงใกล้หมู่บ้าน โดยวันนี้ชาวบ้านนำเครื่องสูบน้ำมาตั้งสูบน้ำออกจากสระน้ำ

งูเหลือม โผล่ !! กลางสระ

Loading...

จากนั้นชาวบ้านจึงช่วยกันจับงูเหลือมทั้ง 2 ตัวขึ้นมา แล้วนำไปผูกไว้กับศาลากลางหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูกันด้วยความตื่นเต้น เพราะงูเหลือม 2 ตัวนี้มีขนาดใหญ่มาก มีความยาวเกือบ 4 เมตร

งูเหลือม โผล่ !! กลางสระ

ชาวบ้านตาดวาน่าจะเป็นงูเหลือมตัวผู้กับตัวเมีย ที่อาศัยอยู่ในสระน้ำภายในหมู่บ้านมานานแล้ว แต่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ซึ่งจะได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมารับกลับไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติห่างไกลชุมชนต่อไป


ที่มา:khaosod

แสดงความคิดเห็น
Loading...